Cây tầm bóp (thù lù)

Tam Bop

Cây tầm bóp (thù lù)

  • Hình dạng: quả hình cầu, có vỏ bao bọc xung quanh;
  • Đường kính quả: dao động trong khoảng 1.5cm – 3cm/quả ;
  • Khối lượng quả: dao động trong khoảng 6 – 14g/quả;
  • Màu sắc: màu vàng cam;
  • Chứng nhận: VietGap
  • Đóng gói: Thùng carton
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Thương hiệu: S. Fresh
  • Mùa vụ: Quanh năm
  • Bảo quản nơi khô ráo,10-15 độ C. Với điều kiện này có thể trữ được trái trong vòng 15-20 ngày..

Thành phần hóa học

Tầm bóp có rất nhiều giá trị dinh dưỡng khác nhau như: chất đạm, chất béo, chất xơ, canxi, sắt, vitaminA, vitamin C…

Tác dụng dược lý

– kháng khuẩn antibactérien,

– chống ung thư anti-cancéreux,

– chống đông máu anti-coagulant ( anticoagulant ),

– chống bệnh bạch huyết anti-leucémique,

– chống nấm và vi khuẩn antimycobactérienne,

– chống loại nấm nguyên sinh antimycoplasmique, ( loại vi khuẩn không có vách tế bào )

– chống co thắt antispasmodique,

– chống ung bướu antitumorales,

– kháng siêu vi khuẩn virus antivirales,

– hạ đường máu hypoglycémie,

– hạ huyết áp hypotension ( hạ áp suất động mạch ),

– điều hòa tính miễn nhiễm immunomodulateur ( điều hòa biến đổi một số tế bào miễn nhiễm hoạt động quá mức immunitaires hyperactifs ),

– kích thích sự miễn nhiễm immunostimulant.

Tầm bóp Nam Mỹ (Golden Berry) quả tươi dùng để ăn sống làm salad, trang trí, nước ép, mứt, kem, bánh ngọt, ngâm rượu, ngâm làm siro, làm nước sốt cho các món thịt, cá, hải sản. Tầm bóp Nam Mỹ (golden Berry) sấy nhiệt được dùng để ăn như snack hoặc dùng ăn kèm với các loại bánh, làm sữa chua, hoặc trang trí. Ngày càng được sử dụng làm thực phẩm rộng rãi ở nhiều quốc gia, đặc biệt các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Phần Lan, Bỉ, Nhật, Singapore, Nga, Canada, Úc, Đài Loan….

Sản phẩm tương tự

  • Đang truy cập: 2
  • Tuần: 256
  • Tháng: 964
  • Tổng: 28750
Back To Top