Măng tây được xếp vào loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, được trồng nhiều ở Ninh Thuận, Việt Nam. Khí hậu, thổ nhưỡng tỉnh Ninh Thuận thích nghi để cây măng tây xanh sinh trường tốt, cho năng suất và chất lượng cao. Măng tây tươi sau khi được thu hoạch ở đây có năng suất khá cao và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong số các vùng trồng măng tây trong cả nước. Điểm đặc biệt là sau một đêm măng có thể dài tới 15 – 20 cm. Chúng phát triển tốt vào ban đêm nên người dân thường thu hoạch từ 5 giờ sáng để măng luôn tươi và giòn. Sau khi thu hoạch, măng được chuyển đến khâu chế biến. Thời gian bảo quản măng khoảng 5-7 ngày ở điều kiện bình thường, lâu hơn ở điều kiện lạnh.
Măng tây có giá trị dinh dưỡng khá cao, trở thành loại rau cao cấp với thành phần dinh dưỡng đa dạng như: giàu protein, chất xơ, kali, magie, canxi, sắt, kẽm, vitamin K, C, A, B6, B2, B1, Tryptophan. , Folate…
Măng tây là vị thuốc tốt cho tim, ruột, tăng cường hệ miễn dịch… Các thành phần của măng tây xanh như thân, rễ còn được dùng làm dược liệu và làm thuốc giải nhiệt cho cơ thể, giúp bồi bổ cơ thể. Các bệnh về tiêu hóa, tiểu đường, thận…
Ngoài ra, măng tây còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như gỏi, xào, gỏi… Măng non thường được dùng làm thực phẩm, thân và rễ được dùng làm thuốc và làm đẹp.