Chuối Laba

Chuoi Laba

Chuối Laba

Tên hàng

Chuối Laba

Xuất xứ

Lâm Đồng, Việt Nam

Chứng nhận

Global Gap, Vietgap

Thương hiệu

S.Fresh

Khả năng cung ứng

60 tấn/ tháng

Đặc tính

– Chuối Laba: ruột vàng, mùi thơm, vị rất đặc trưng, khi chín ăn không có vị chua, nhão như chuối thường, thịt có màu vàng, mềm, ngọt, ngon.

– Các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu và chỉ ra rằng chuối Laba có hàm lượng vitamin C cao gấp 3 lần, giúp tăng khả năng miễn dịch của bạch cầu lên 5 lần so với các loại chuối khác.

Độ ngọt

24-26% Brix

Thời gian cung cấp

Quanh năm

Đóng gói

 Thùng carton hoặc theo yêu cầu của khách hàng

Vận chuyển

By Bằng đường biển hoặc đường hàng không

Lịch sử:

Chuối Laba (chuối Tiến Vua), một giống chuối đặc sản nổi tiếng của vùng đất  Đà Lạt-Lâm Đồng đang có nguy cơ mai một, giống chuối quý này đã từng rất nổi tiếng,được ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon, dẻo ngọt. Trong lịch sử, chuối laba đã được dùng để tiến Vua Bảo Đại, triều đình và các quan chức người Pháp. Vì vậy, chuối Laba còn được gọi là chuối Tiến Vua.

Đặc điểm nhận dạng: 

– Chuối Laba cùng họ chuối Tiêu, tên quốc tế: Cavendish (còn gọi là chuối già, chuối Lùn) nên hình dáng gần tương đồng, nếu không có kinh nghiệm rất dễ nhầm với loại chuối này.

– Cách nhận dạng dễ nhất là căn cứ vào cuống quả chuối để phân biệt

  • Chuối Laba có cuống to, ngắn khoảng cách giữa các cuống dày sít vào nhau.
  • Phần đầu (núm hoa) nở to (tù đầu)

Các loại chuối khác:
• Cuống nhỏ, dài khoảng cách giữa các cuống trái thưa
• Phần đầu (núm hoa) nhọn

Thời gian sinh trưởng và thu hoạch: 13 – 17 tháng.
Mặc dù ở Lâm Đồng chuối Laba có thể trồng được ở khắp mọi nơi nhưng trồng ở các huyện Lâm Hà, Đức Trọng, Đơn Dương, Lạc Dương và TP.Đà Lạt là có chất lượng tốt nhất.

Chuối Laba hiện nay được các thị trường cao cấp như Nhật Bản, EU rất ưa chuộng.

Sản phẩm tương tự

  • Đang truy cập: 2
  • Tuần: 255
  • Tháng: 963
  • Tổng: 28749
Back To Top