Chanh dây được trồng ở Tây Nguyên được đánh giá cao về chất lượng và hương vị. Tây Nguyên là vùng trồng chanh dây lớn nhất cả nước với hơn 10.000 ha.
Chanh dây có kích thước nhỏ và là nguyên liệu chính để làm nước ép trái cây. chứa nhiều dưỡng chất quý, tốt cho cơ thể trong việc nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng như vitamin A, Vitamin C. Hàm lượng vitamin C trong chanh dây cao gấp nhiều lần so với các loại chanh dây cùng loại như cam, quýt. chanh. Có thể dùng trực tiếp làm món ăn hàng ngày cho mọi lứa tuổi và gia đình.
Ngoài ra, chanh dây còn là nguồn giàu chất chống oxy hóa, góp phần làm giảm quá trình lão hóa và hỗ trợ phòng ngừa các bệnh như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh Alzheimer.
Sắt, kali, chất xơ, calo và khoáng chất trong chanh dây còn giúp thanh lọc cơ thể, ổn định lượng đường trong máu, duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm căng thẳng, cung cấp canxi và sắt hỗ trợ sức khỏe xương. ..