Xoài Cát Chu

Chuvang

Xoài Cát Chu

+ Đặc điểm: Chín tự nhiên, da vàng / xanh, thịt quả có màu vàng đẹp, ít xơ, nhiều nước, hương vị đậm đà, vị ngọt, thịt chắc.
+ Giống: Vàng Cát Chu, Cát Chu xanh
+ Xuất xứ: Đồng bằng sông Cửu Long
+ Trọng lượng: Trên 300gr (Loại 1), 200-300gr (Loại 2)
+ Độ ngọt : 16 - 19% Brix
+ Bao bì: Bao lưới, 20-35kg / thùng hoặc theo yêu cầu của khách hàng
+ Thương hiệu: S.Fresh
+ Khả năng cung cấp: Trên 50 tấn / tháng
+ Thời gian cung ứng: từ tháng 9 đến tháng 6 năm sau
+ Bảo quản và vận chuyển: Bằng đường hàng không hoặc đường biển ở 20’RF hoặc 40’RF, từ 5 -10 oC
  1. Xoài Cát Chu

Xoài Cát Chu đối với quả chín, có hương vị nồng nàn, vị ngọt đậm đà mà không ngấy. Đối với xoài xanh thì giòn dai, vị chua nhẹ, ăn cực thích.

 Đặc điểm sau:

– Xoài có hình dáng thon dài. Khi chín vỏ chuyển vàng màu vàng nhạt nhẹ nhàng.

– Thịt xoài dường như không có xơ, ăn rất thích, mềm mà vẫn đảm bảo độ dai – giòn.

– Vị ngọt đậm hương, nhưng không ngấy. Sau khi nuốt xuống cổ họng vẫn cảm nhận được vị ngọt dịu vương lại trong đầu lưỡi.

– Xoài Cát Chu có trọng lượng trung bình từ 300 đến 450 gram.

– Đã xuất khẩu nhiều quốc gia trên thế giới

2. Xoài Cát Chu có 2 loại chính

gồm: xoài Cát Chu xanh và xoài Cát Chu da vàng. Mỗi sản phẩm đều có những đặc điểm nổi bật riêng. Trong đó có thể kể đến như:

2.1. Xoài Cát Chu Da Vàng

Xoài Cát Chu da vàng sở hữu gam màu vàng đẹp mắt. Dòng xoài này rất thơm, có thể ngửi và cảm nhận qua mùi vị.

Xét về hương vị thì cực kỳ ngọt, đậm đà. Ăn một lần là nhớ mãi không quên. Thịt xoài ít sơ (thậm chí là không có sơ), nhờ vậy mà không gây cảm giác khó chịu cho người thưởng thức.

2.2. Xoài Cát Chu Da Xanh

So với xoài Cát Chu da vàng thì xoài Cát Chu da xanh chỉ khác biệt duy nhất ở “màu da – màu xanh” bên ngoài mà thôi. Còn hương vị lẫn mùi thơm đều không có gì khác biệt.

Nhiều người lầm tưởng, xoài Cát Chu xanh thuộc dòng xoài sống (chưa chín), ăn khá giòn, dai và chua. Nhưng trên thực tế thì quả đã chín rồi. Khi cắt ra thưởng thức sẽ thấy rõ.

Tuy nhiên, so với xoài Cát Chu da vàng thì dòng xoài này có độ chua nhẹ. Bảy phần ngọt 3 phần chua. Nên khi ăn không gây ngán.

3.Những tác dụng cho sức khỏe từ xoài cát Chu

Xoài Cát Chu không những ngon ngọt mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.

Tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa đột quỵ

Xoài có chứa hàm lượng lớn vitamin A và vitamin C, thêm vào đó là 26 loại carotenoids khác nhau có tác dụng duy trì sự bền vững và khỏe mạnh của hệ miễn dịch, ngăn chặn tình trạng đột quỵ

Sáng mắt – đẹp da

Xoài cung cấp rất nhiều vitamin A, giúp tăng cường thị lực, ngăn chặn được các bệnh về mắt như quáng gà, khúc xạ, khô mắt,…

Xoài còn chứa các chất chống oxy hóa, giúp cải thiện và ngăn ngừa lão hóa da ở phụ nữ, chống lại những tác động xấu của môi trường đối với da.

Ngăn ngừa bệnh, tốt cho sức khỏe

Xoài Cát Chu chứa khoảng 75% vitamin C giúp làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch.Các vitamin B trong xoài giúp bảo vệ hệ tim mạch.

Hỗ trợ tiêu hóa

Xoài Cát Chu cũng chứa rất nhiều chất xơ, giúp dễ tiêu hóa, rất phù hợp để dùng sau bữa ăn.

Giảm lượng Cholesterol
Lượng vitamin và pectin trong xoài giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu cũng như cải thiện được tình trạng mỡ trong máu.

Hỗ trợ giảm cân

Xoài Cát Chu tuy ngọt nhưng chứa rất ít calo, giàu vitamin và chứa rất nhiều các dưỡng chất thiết yếu, loại trái cây này rất phù hợp với các chị em phụ nữ đấy nhé

Chính vì sự ngon ngọt, bổ dưỡng mà Xoài Cát Chu hiện nay rất được mọi người ưa chuộng và được chế biến thành những loại thực phẩm khác nhau.

Sản phẩm tương tự

  • Đang truy cập: 0
  • Tuần: 253
  • Tháng: 961
  • Tổng: 28747
Back To Top